Blog

Đây là sự kết hợp của 4 trường Đại học và Cao đẳng thành viên bao gồm: Đại học Y khoa – Khoa học Gachon và trường Cao đẳng Gachon-gil sáp nhập vào năm 2007, Đại học Kyungwon và Cao đẳng Kyungwon sáp nhập vào năm 2007, và Đại học Y khoa và Khoa học Gachon và Đại học Kyungwon sáp nhập vào năm 2012. Đại học Gachon được đánh giá là một trong những trường tốt toàn diện từ cơ sở vật chất đến chất lượng đào tạo, là một trong những trường top 1% của Hàn Quốc, thuộc diện visa thẳng. Du học Hàn Quốc tại Đại học Gachon – Gachon University là sự lựa chọn không tồi dành cho học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Gachon

Địa chỉ: 1342 Seongnam-daero, Bokjeong-dong, Sujeong-gu, Seongnam-si, Gyeonggi-do
Thành lập: 1939
Số lượng nhập học: 19.007 (2014)
Website: http://www.gachon.ac.kr

Đại học Gachon với mục tiêu đào tạo những nhân tài cho đất nước và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, không chỉ với cơ sở vật chất và trình độ giáo dục ở mức hiện đại, tiên tiến, Đại học Gachon – Gachon University còn mở ra nhiều chuyên khoa, phân ngành đa dạng để học sinh có thể lựa chọn. Ngoài ra, với mục tiêu phát triển giáo dục đào tạo với công nghiệp, trường có nhiều trung tâm nghiên cứu để hỗ trợ cho quá trình học tập của sinh viên.

trường Đại học Gachon

2. Các ngành đào tạo

2.1. Chương trình đào tạo tiếng Hàn

• 4 kỳ nhập học/năm: Kỳ Xuân, Hạ, Thu, Đông (tương ứng các tháng 3, 6, 9 & 12)
  • Mỗi học kỳ = 5 ngày một tuần x 10 tuần (Thứ Hai đến Thứ Sáu)
  • 4 giờ mỗi ngày = Lớp buổi sáng 09:30 ~ 13:30 hoặc Buổi chiều 14 : 00 ~ 18:00

2.2. Chuyên ngành

Đại học Nhân văn

• Ngôn ngữ & Văn hoá Hàn Quốc
  • Ngôn ngữ & Văn hoá Anh
  • Ngôn ngữ & Văn hoá phương Đông
  • Ngôn ngữ & Văn hoá châu Âu

Đại học Khoa học Xã hội

• Thông tin & Truyền thông
  • Quản lý Du lịch
  • Thương mại toàn cầu
  • Hành chính – Công vụ
  • Quản lý chăm sóc sức khoẻ
  • Thống kê ứng dụng
  • Phúc lợi xã hội
  • Giáo dục mầm non

Đại học Kinh tế – Thương mại

• Quản trị kinh doanh
  • Quản trị kinh doanh toàn cầu
  • Tài chính – Kế toán

Đại học Luật (không đào tạo sinh viên quốc tế)

Đại học Kỹ thuật

• Quy hoạch đô thị
  • Kiến trúc cảnh quan, nội thất
  • Kỹ thuật điện

• Nhạc cụ
  • Giáo dục thể chất
  • Teakwondo

Đại học Y – Dược (không đào tào cho sinh viên quốc tế)

3. Học phí tại Đại học Gachon

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

• Phí đăng ký: 50.000 KRW
  • Học phí: 1.200.000 KRW/kỳ 10 tuần

Chuyên ngành

• Phí vào cửa: 742.000 KRW
  • Học phí mỗi kỳ:

– Khoa học Xã hội & Nhân văn: 3.609.000 KRW
– Khoa học Tự nhiên: 4.250.000 KRW
– Khoa học kỹ thuật: 4.765.000 KRW
– Nghệ thuật & Thể dục: 4.955.000 KRW
– Y học: 4.250.000 KRW

4. Chính sách học bổng

Đại học Gachon có chính sách học bổng rất phong phú và rõ ràng, dành cho sinh viên của chương trình đào tạo tiếng Hàn lẫn chương trình chuyên ngành.

Đối với học bổng dành cho chương trình đào tạo tiếng Hàn thì bắt buộc học tiếng Hàn xong phải học chuyên ngành tại Đại học Gachon thì mới được nhận học bổng, nếu không phải hoàn trả lại học bổng cho trường.

• Học bổng trao đổi các trường đại học/tổ chức: Đề xuất từ ​​các tổ chức liên kết đào tạo ~ Giảm 30% phí đăng ký (1.200.000 KRW)
  • TOPIK 2 Giảm 20% học phí
    TOPIK 3 Giảm 30% học phí
  • Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc: Một học sinh có thành tích xuất sắc ở mỗi lớp ~ 100.000 KRW cho mỗi sinh viên
  • Học bổng cho sinh viên được tuyển sinh: Dành cho tất cả sinh viên đại học và sau đại học ~ Giảm 50% học phí (1.200.000 KRW) và miễn phí nộp đơn (50.000 KRW)

Ngoài ra, sinh viên học hơn 2 học kỳ tiếng Hàn tại trường và vào Đại học Gachon sẽ được miễn 20% học phí cùng với học bổng sinh viên quốc tế.

Đối với học bổng dành cho đào tạo chuyên ngành thì thường dựa vào điểm GPA và năng lực tiếng Hàn.