Blog


Đi du học nghề tại Hàn Quốc có khó không ? Đã lựa chọn đi du học nghề Hàn Quốc cần biết khó hay dễ. Đừng bỏ qua thông tin quan trọng này nhé

Đi du học nghề tại Hàn Quốc có khó không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này. Nếu bạn đáp ứng được yêu các yêu cầu sau, thì con đường đi du học nghề tại Hàn Quốc không hề khó. Vậy các yêu cầu đó là gì? Chúng tôi sẽ nêu rõ những yêu cầu đó để bạn biết mình có thể đi được không nhé!

Du học nghề tại Hàn Quốc

Ở nội dung quan trọng này, tôi sẽ cho các bạn thấy đi du học nghề thực tế khó hay dễ? Khó tại sao và dễ tại sao? Những điểm không thể bỏ qua nếu đã chọn đi du học nghề sang Hàn Quốc gồm 2 phần. Phần một là điều kiện cơ bản đi du học nghề Hàn khó dễ ra sao? Phần 2 là những thử thách bạn sẽ phải đối mặt khi đi du học nghề. Đọc hết nhé!

Du học nghề Hàn Quốc có khó không ?

I. Điều kiện du học nghề Hàn Quốc có khó không?

1. Yêu cầu về độ tuổi

– Nếu có bằng cấp 3 hoặc bằng trung cấp thì lấy dưới 25 tuổi.

– Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì lấy tới tuổi 30.

2. Về trình độ học vấn

– Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên, điểm học bạ hoặc điểm trung bình toàn khóa trên 5.0, không có môn yếu.

– Có chứng chỉ Topik 1 – Level 2 trở lên (Học 3 tháng là đạt).

3. Về sức khỏe

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, lậu, giang mai.

– Lưu ý: Bị viêm gan B vẫn tham gia được vào chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc.

4. Một số các điều kiện khác

– Không có tiền án tiền sự.

– Không có người thân cùng đăng ký trong sổ hộ khẩu định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

– Chứng minh được tài chính (Sổ tiết kiệm có ít nhất là 5.000 USD).

– Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Gia đình (Bố mẹ) đồng ý bảo lãnh cho đi.

Chú ý: Hiện một số tỉnh thành sau phải kèm theo tiền đặt cọc chống trốn: Tỉnh Thanh Hoa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Các tỉnh này nếu đồng ý tham gia thì phải đặt cọc từ 3000 đến 5000 usd (Số tiền này sau 6 tháng không trốn ra ngoài sẽ được trả lại).

II. Du học nghề thử thách nhưng tương lai rất bền vững

Nói như vậy để các bạn thấy được rằng du học nghề Hàn Quốc thực tế đi không khó, nhưng đừng nghĩ bạn sẽ lên tiên nếu đi du học nghề. Ở đây có 2 vấn đề cần làm rõ là “thử thách” và “tương lai bền vững”.

1. Thử thách: Nếu chọn đi du học nghề bạn sẽ gặp những thử thách khó khăn nào?

+ Thứ nhất: Chương trình du học nghề thường bị hiểu lầm là đi lao động kiếm tiền là chính. Điều đó không hoàn toàn đúng đâu nhé. Để xin được visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc bạn phải trải qua kì thi tiếng đạt Topik 1 cấp 2. Đó chính là thử thách đầu tiên của bạn. Thông thường học sinh tại trung tâm tôi đào tạo các em học hơn 2 tháng, cùng lắm 3 tháng là thi được.

+ Thứ hai: Sang được Hàn Quốc rồi trường nghề sẽ dạy bạn nghề, điều đó là đương nhiên. Nhưng dạy nghề xong thì làm gì? Tất nhiên có nghề phải đi làm thực tế. Ở trường nghề mà trung tâm mình là đại diện độc quyền các bạn sẽ được thực hành nghề và đi làm có lương. 100% các bạn sẽ có việc làm để duy trì sinh hoạt, học tập và làm việc. Đến cả những thanh niên người Hàn Quốc còn đến học nghề nữa là người Việt mình sang đó.

2. Tương lai bền vững: Sau thời gian học bạn sẽ được cấp visa E7 kỹ sư Hàn Quốc, được định cư.

+ Thứ nhất: Một trường nghề uy tín bậc nhất Hàn Quốc sẽ không bao giờ đào tạo ra những con người không làm được việc gì. Bạn cứ hiểu đơn giản rằng trường nghề của chúng tôi nếu đào tạo kém, không lo được việc làm cho người học nghề. Thì không bao giờ được cấp phép nhận du học sinh nước ngoài đến đào tạo nghề.

+ Thứ hai: Bạn hoàn thành chương trình đào tạo nghề, bạn sẽ được trường liên hệ cấp visa E7 để định cư tại Hàn. E7 là mơ ước của bao người Việt từ lâu nay, có ai 1 tháng đi làm nhận lương thưởng cả trăm triệu đồng mà không ham muốn? Vậy nên cố gắng vì tương lai các bạn nhé!

Tôi nghĩ, với những điều kiện ấy thì cũng không phải quá khó để đi du học nghề tại Hàn Quốc. Vậy, nếu đủ các điều kiện trên rồi mà bạn muốn đi thì bạn hãy đăng ký tham gia vào chương trình du học này nhé. Bởi chương trình này, là chương trình dành cho người muốn đi làm và muốn được định cư lâu dài tại Hàn Quốc là chính. Chương trình này có lợi thế hơn hẳn so với đi xuất khẩu lao động. Vì, đi du học nghề bạn vừa có nghề vừa có việc làm và vừa có cơ hội được sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Tới đây việc đi du học nghề tại Hàn Quốc có khó hay không khó thì chắc bạn đã hiểu. Nếu bạn đạt đủ tiêu chí trên, thì việc đi du học nghề này thật ra còn đơn giản hơn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS hay đi du học tiếng Hàn.

Liên hệ tư vấn