Blog


Du học sinh Việt Nam nhận học bổng từ Ngân hàng Busan tại Hàn Quốc

Không chỉ luôn nhận được sự quan tâm đồng hành từ hậu phương quê hương yêu dấu, tại Hàn Quốc các Du học sinh Việt Nam cũng luôn đón nhận được sự quan tâm chia sẻ của các tổ chức, doanh nghiệp nước bạn.

Vừa qua, Du học sinh Việt Nam đã được nhận học bổng từ Ngân hàng Busan và Đoàn tình nguyện Ước mơ hi vọng của ngân hàng Busan thuộc tập đoàn tín dụng BNK.

Chương trình đã diễn ra cùng với hoạt động tình nguyện “Chia sẻ ẩm thực Việt Nam”

Các Du học sinh Việt Nam và đội tình nguyện ngân hàng Busan đã ghé thăm Trung tâm phúc lợi xã hội tổng hợp Gamman Busan và tiếp đãi các món ăn truyền thống như như phở, chả cuốn, cơm, bánh bao, … của Việt Nam.  Từng món ăn được chế biến bởi bàn tay khéo léo của các đầu bếp địa phương trực thuộc hiệp hội giao lưu Việt Nam. Khối lượng đồ ăn khá lớn, phục vụ cho khoảng 200 người già ghé tới trung tâm phúc lợi nhưng vẫn được các bạn nỗ lực chuẩn bị cực kỳ tươm tất.

Chương trình thiện nguyện của Du học sinh tại Hàn
Các món ăn Việt đã được các bạn Du học sinh chuẩn bị tươm tất

Trước khi dùng bữa, các du học sinh Việt Nam mặc trang phục truyền thống Việt Nam và trình diễn điệu nhảy truyền thống cùng các ca khúc thịnh hành của địa phương trong buổi lễ.

Trong chương trình hôm đó, có tới 16 du học sinh Việt Nam tham gia vào hoạt động tình nguyện là những du học sinh nhận được sự hỗ trợ phí ăn uống, đi lại và phí đại học hàng năm từ ngân hàng Busan. Chế độ này đã được thỏa thuận theo hiệp ước nuôi dưỡng nhân tài được ký kết từ 5 trường Đại học trực thuộc khu vực Busan, thành phố trực thuộc trung ương Busan và bộ giáo dục Việt Nam.

Những du học sinh Việt Nam đã chuẩn bị hoạt động tình nguyện chia sẻ ẩm thực Việt Nam lần này cùng với đoàn tình nguyện ước mơ hi vọng ngân hàng Busan với mong muốn đáp lại tình yêu thương được đón nhận từ con người và đất nước từ Hàn Quốc trước khi bắt đầu học kỳ mới.

Trưởng bộ kế hoạch kinh doanh của ngân hàng Busan BNK Ahn Gam Chan đã tham gia vào hoạt động tình nguyện cũng đã truyền tải thông điệp rằng: “Hoạt động tình nguyện lần này mang một ý nghĩa sâu sắc hơn cả một hoạt đông tình nguyện thông thường vì sự kiện được chuẩn bị kỹ lưỡng bởi ngân hàng Busan, du học sinh Việt Nam và hiệp hội giao lưu quốc tế Việt Nam”.

Thông qua chương trình có thể thấy rằng, xa tổ quốc, đến một miền đất mới tìm kiếm những cơ hội học tập và phát triển mới không đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ bị cô lập. Chúng ta vẫn sẽ có những người bạn mới, những người đồng hương luôn cùng sát cánh. Quan trọng hơn cả là Chính phủ, các Tổ chức – Doanh nghiệp không chỉ Việt Nam mà cả Hàn Quốc luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học tập, vui chơi và phát triển.